9 bí quyết kinh doanh online

Trang chủ » Quản Trị Khởi Nghiệp » Kinh Doanh Online » 9 bí quyết kinh doanh online

Kinh doanh online – một cụm từ đã trở nên quá quen thuộc. Khi Internet và số người dùng smartphone tại Việt Nam phát triển bùng nổ, kinh doanh online trở thành xu hướng phổ biến. Nhiều nhà kinh doanh ưa chuộng hình thức này và thử sức. Kinh doanh online không chỉ đem đến lợi nhuận khủng với vốn đầu tư thấp cho các công ty/doanh nghiệp. Mà nó đã và đang trở thành “mạch sống” trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay.

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online = kinh doanh + online

Kinh doanh: Bạn bán một sản phẩm/dịch vụ nào đó, có thể bạn yêu thích hoặc mang lại lợi nhuận cao cho bạn. Nó được bán cho một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể.
Online: Không trưng bày ở cửa hàng hay siêu thị mà sản phẩm/dịch vụ bán cho những ai đang online (Google/Facebook/Youtube/Instagram/Báo điện tử, ….).

Kinh doanh online là gì?
Kinh doanh online là gì?

Tóm lại, kinh doanh online là hình thức trao đổi, mua bán hàng thông qua internet bất cứ thời gian nào khi khách hàng có nhu cầu. Và hàng hóa được vận chuyển tới tận tay người nhận. Hình thức kinh doanh này giúp tiết kiệm nhiều chi phí khi không phải thuê mặt bằng và nhân viên.

9 bí quyết kinh doanh online hiệu quả

Kinh doanh online như thế nào để hiệu quả, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các chủ kinh doanh.

9 bí quyết kinh doanh online hiệu quả
9 bí quyết kinh doanh online hiệu quả

Chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Khi kinh doanh online, đầu tư sản phẩm chính là một bước quan trọng nhất. Sản phẩm của bạn phải thật sự đảm bảo được chất lượng. Vì nó là sẽ mang lại cho người dùng sự an tâm và tin tưởng hơn khi sử dụng. Từ đó, xây dựng lòng tin trong lòng khách hàng về thương hiệu.

Đầu tư về chất lượng sản phẩm
Đầu tư về chất lượng sản phẩm

Giá sản phẩm tối ưu

Thực tết, khách hàng thời nay sẽ sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua sản phẩm xứng đáng với giá trị của nó. Vì vậy, trước khi báo giá cho sản phẩm, bạn cần khảo sát giá cùng sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh. Khảo sát cả mức độ hài lòng của khách hàng với giá của sản phẩm đó. Từ đó, bạn sẽ phân tích và đưa ra giá hợp lý nhất cho sản phẩm của mình nhằm thỏa mãn khách hàng. Lúc đó, sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ được nhiều khách hàng tin dùng và chấp nhận.

Dùng chiến lược quảng cáo

Nếu sản phẩm của bạn không phải độc quyền thì bạn càng phải chú trọng đầu tư cho việc quảng bá nhằm thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng. Bởi bạn đang có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng một mặt hàng. Thế nên bạn cần phải có một chiến lược quảng cáo tốt nhất để khách hàng chú ý đến gian hàng online của bạn.

Sản phẩm có tên rõ ràng

Đặt tên cho sản phẩm rõ ràng
Đặt tên cho sản phẩm rõ ràng

Bạn không nên đặt tên sản phẩm theo mã số mà phải đặt tên rõ ràng. Như vậy khách hàng sẽ biết đây là sản phẩm gì. Công dụng của nó như thế nào và sẽ thu hút được sự chú ý của họ. Để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, bạn cũng nên thêm vài dòng mô tả. Đây chính là điểm quyết định nên hay không nên mua hàng. Tốt nhất là bạn cung cấp đầy đủ từ tên gọi, thông tin mô tả và hình ảnh của sản phẩm.

Hình ảnh của sản phẩm

Bạn sẽ thất bại hoàn toàn khi kinh doanh online nhưng không có hình ảnh. Bạn không nên lấy hình ảnh của những website khách để sử dụng minh họa cho sản phẩm của mình. Vì như vậy sẽ không có tính riêng, không thu hút được khách hàng. Bí quyết để có một hình ảnh chân thực và ấn tượng với khách hàng là bạn nên tự chụp sản phẩm của mình và chỉnh sửa. Hoặc đầu tư hơn có thể sử dụng các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp. Điều này sẽ tạo nên bản sắc riêng, sự thống nhất và đồng bộ cho gian hàng online của bạn.

Chăm chút bài đăng quảng cáo

Nội dung quảng cáo về sản phẩm của bạn phải thật súc tích, tập trung vào những ý chính, lợi ích mang lại và cách thức sử dụng sản phẩm. Tránh viết bài dài dòng, sáo rỗng và không chân thực.

Đầu tư cho website kinh doanh

Việc lập website bán hàng mang lại cho bạn hiệu quả kinh doanh tốt nhất từ những tính năng như: cập nhật thông tin sản phẩm hàng ngày, các tiện ích giúp cho việc chăm sóc khách hàng dễ dàng, …

Đầu tư dịch vụ Zalo ZNS chăm sóc khách hàng

Dịch vụ Zalo ZNS chăm sóc khách hàng
Dịch vụ Zalo ZNS chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là công việc không thể thiếu và quan trọng trong kinh doanh online. Thông qua việc làm thỏa mãn nhu cầu, mong đợi, nhanh chóng phản hồi thắc mắc, khiếu nại về dịch vụ, chất lượng sản phẩm, khách hàng sẽ hài lòng, gắn bó với doanh nghiệp hơn.

Với kinh doanh online, mọi quá trình luôn ưu tiên tiêu chí đơn giản, tiện lợi đặc biệt là tiết kiệm. Giải pháp chăm sóc khách hàng Zalo ZNS sẽ giúp cho quá trình chăm sóc khách hàng của bạn chuyên nghiệp. Zalo ZNS có rất nhiều tiện ích giúp trao đổi thông tin, tương tác với khách hàng và tiết kiệm chi phí tối đa. Khi đăng ký ZNS tại ezns.vn, bạn còn được tặng miễn phí 50.000 tin.

Hiểu thêm về ZNS: https://zalozns.com/zalo-zns-la-gi-cach-su-dung-zns-hieu-qua-cho-doanh-nghiep/

Khuyến mãi hấp dẫn

Chương trình khuyến mãi kích cầu
Chương trình khuyến mãi kích cầu

Khuyến mãi là phương pháp giúp kích cầu hiệu quả. Theo thống kê của hình thức kinh doanh online, một mã code khuyến mãi sẽ giúp tăng được từ 5 đến 10 đơn hàng trong vòng 1 ngày. Việc tổ chức các chương trình như vậy sẽ giúp gia tăng độ tương tác đáng kể cho fanpage bán hàng. Chính vì thế, hãy chú ý hơn trong việc đầu tư các chương trình khuyến mãi, coupon vì sẽ mang lại hiệu quả rất cao trong việc kinh doanh online của bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Số 06, đường số 16, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0901 888 484

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 888 484