Cách Gửi Tin Nhắn Quảng Cáo Trên Zalo Các Nhà Bán Lẻ Cần Biết

Cách gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo thế nào thì mang lại hiệu quả cho ngành bán lẻ?

Với sự phát triển liên tục của công nghệ, việc áp dụng các hình thức tiếp thị số hóa vào hoạt động kinh doanh cho ngành bán buôn ngày một phổ biến. Trong đó, Zalo được biết đến là “mỏ vàng” đang được nhiều công ty khai thác và ứng dụng nhằm đạt mục tiêu kinh doanh. 

Cùng Zalo ZNS tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Cách gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo là gì?

Gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo là hình thức ứng dụng zalo nhằm tiếp cận khách hàng, truyền tải thông điệp về các chương trình quảng cáo, khuyến mãi, ưu đãi. Bên cạnh đó, giải pháp tiếp thị này còn cho phép công ty kết nối trực tiếp với các khách hàng tiềm năng, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Ngoài ra, hình thức gửi tin này có mức phí được tính dựa trên chỉ số CPC (Cost Per Click). Cụ thể, chỉ tính phí sử dụng dịch vụ khi người dùng nhấp vào bài viết. Nhờ đó doanh nghiệp có khả năng tối ưu chi phí hiệu quả. 

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về quảng cáo bằng tin nhắn Zalo

Lý do nên biết cách gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo

Gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo là một công cụ tiếp thị mang không ít tính năng vượt trội đem lại những tiện ích đáng chú ý dưới đây: 

Tiếp cận đối tượng mục tiêu hiệu quả

Từ số liệu thống kê vào tháng 2/2022, số người dùng sử dụng Zalo lên đến 74,7 triệu người. Bên cạnh đó, tính năng gửi tin kèm hình ảnh, nội dung đa dạng, có logo đính kèm,… Hoàn toàn có khả năng tiếp cận tệp khách hàng mục tiêu hiệu quả.

Tương tác trực tiếp 1:1

Khả năng tương tác 1:1 khi sử dụng hình thức gửi tin nhắn quảng cáo Zalo là một tính năng. Song song là lợi ích hỗ trợ doanh nghiệp giao tiếp với người dùng. Ngoài ra đây còn được xem là tính năng tiện lợi nhờ khả năng truyền tải thông báo đến khách hàng một cách cá nhân hóa. 

Cụ thể, lúc gửi tin quảng cáo Zalo, những người dùng quan tâm đến các bài quảng cáo sẽ được hướng trực tiếp đến hộp chat của doanh nghiệp. Từ đó, hai bên có thể kết nối trực tiếp với nhau. Đồng thời tạo cơ hội thúc đẩy nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, góp phần gia tăng doanh số.

Thu thập dữ liệu khách hàng

Với tệp khách hàng tương tác ở bất kỳ mức độ nào với các bài quảng cáo gửi tin Zalo, vẫn sẽ được xét vào đối tượng khách hàng tiềm năng. Và nhóm khách hàng này sẽ cần có bộ phận phụ trách sao lưu. Để xây dựng các chương trình quảng bá khác nhằm chuyển đổi thành công. 

Hỗ trợ từ chatbot

Chatbot là một tính năng không còn xa lạ đối với cả người dùng và doanh nghiệp. Với tính năng này, doanh nghiệp có thể tương tác, phản hồi nhanh với khách hàng. Nhờ đó tối ưu chi phí nhân lực hiệu quả.

Bên cạnh đó, chatbot còn tạo nên lợi thế cho hoạt động quảng cáo và hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập nhiều kịch bản không đồng. Và chính những kịch bản chatbot thông minh cho phép doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm cá nhân khách hàng. Đây được xem là một đích đến cần chinh phục của doanh nghiệp nhằm cạnh tranh hiệu quả trong thị trường kinh tế hiện nay.

Cách ngành bán lẻ ứng dụng công nghệ số 

Ngày nay, trong hành trình mua bán, trao đổi hàng hóa, quyền lực dần được trao quyền từ nhà bán lẻ sang khách hàng. Bởi vậy, sau này thường có câu “Khách hàng là thượng đế”. Nghĩa là vị trí của khách hàng đã được nâng tầm và không còn lệ thuộc vào người bán, người sản xuất. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân tạo nên nhiều thách thức lẫn cơ hội cho ngành bán lẻ.

Được biết theo báo cáo, do hệ quả của chuyển đổi số mà ngành bán lẻ đã trải qua nhiều thay đổi. Cụ thể, nhiều mô hình bán lẻ hiện nay có xu hướng chuyển dịch sang tập trung vào khách hàng.

Một ví dụ cho việc ứng dụng công nghệ số vào bán lẻ là sự xuất hiện của mô hình bán lẻ hợp kênh (Omnichannel). Mô hình này được xem là xu hướng mô hình tất yếu cho ngành bán lẻ nói riêng và của phần lớn các ngành khác nói chung. Và gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo hiện là một hình thức tiếp thị ứng dụng nền tảng công nghệ đem lại hiệu quả cao cho ngành hàng này.

cách gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo

Cách gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo cho ngành bán lẻ hiệu quả

Nhằm đạt kết quả kinh doanh hiệu quả cho ngành bán lẻ, cách gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo gồm có:

Tối ưu kết quả chiến dịch gửi tin với Multi-channel

Mô hình Multichannel của eZNS cho phép doanh nghiệp ứng dụng quy trình gửi tin đa kênh theo thứ tự lần lượt từ Zalo -> Viber -> SMS. Ưu tiên gửi tin nhắn Zalo đầu tiên. Sau 15 giây chưa gửi được từ Zalo, tin nhắn sẽ tự động chuyển qua Viber. Và máy sẽ tự động gửi tin đến SMS theo cách tương tự. Vì vậy, tin nhắn gửi đi sẽ đảm bảo tỷ lệ nhận tin cao nhất với mức phí được tối ưu nhất. 

Tối ưu trang chủ Zalo OA của doanh nghiệp

Zalo OA được ví như là website của doanh nghiệp. Trang chủ Zalo OA cần được thiết kế bắt mắt nhằm tạo ấn tượng, điểm nhấn cho thương hiệu doanh nghiệp, nhằm thu hút khách hàng. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý để tối ưu hóa Zalo OA hiệu quả:

Nội dung 

Tất cả nội dung trên trang chủ Zalo OA của doanh nghiệp cần đáp ứng đủ thông tin mà Zalo yêu cầu. Bên cạnh đó, kết hợp với các từ khóa thương hiệu sẽ giúp SEO tốt nhất.

Bài đăng 

Bài đăng có nội dung cần được đầu tư cả nội dung lẫn hình thức. Cụ thể, hạn chế sai chính tả, nội dung xác thực cung cấp giá trị cho khách hàng.

Hình ảnh

Nhằm giúp Zalo OA trở nên trực quan và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, thì việc xây dựng hình ảnh rất quan trọng. Ngoài ra, thiết kế hình ảnh đính kèm logo sẽ mang lại hiệu quả trong quá trình thiết lập niềm tin thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Tuân thủ chính sách quảng cáo được Zalo yêu cầu

Nhắn tin quảng cáo là hoạt động có sự kiểm tra gắt gao từ phía nhà cung cấp. Chẳng hạn, đối với quảng cáo SMS, nhà mạng sẽ kiểm duyệt. Còn tin nhắn quảng cáo Zalo thì Zalo sẽ kiểm duyệt.

Vì vậy, trước khi thực hiện các chiến dịch chạy quảng cáo Zalo. Các doanh nghiệp cần xác nhận kỹ càng các chính sách quảng cáo để tránh trường hợp quảng cáo bị hạn chế hoặc bị khóa tài khoản.

Có thể bạn quan tâm : Top 3 Mẫu Tin Quảng Cáo Zalo Siêu Thu Hút

Tạm kết

Cách gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo có khả năng giúp doanh nghiệp tối ưu hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, đây còn là cách ứng dụng giải pháp tiếp thị trực tuyến trong lĩnh vực bán lẻ một cách hiệu quả nhất.

Để đăng ký trải nghiệm dịch vụ marketing zalo cùng eZNS, hãy nhanh chóng liên hệ:

Website: https://zalozns.com/

Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *