Kinh doanh online vốn ít, lợi nhuận cao

Trang chủ » Quản Trị Khởi Nghiệp » Kinh Doanh Online » Kinh doanh online vốn ít, lợi nhuận cao

Kinh doanh online trở thành hình thức phổ biến trên toàn thế giới. Kết hợp cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ và internet là nền tảng hỗ trợ cho công việc kinh doanh. Nếu biết cách tận dụng tiếp thị trên nền tảng online, bạn dễ dàng tìm kiếm lượng khách hàng mới. Và chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả, tăng doanh thu cho thương thương hiệu. 

Kinh doanh online trở thành hình thức phổ biến

Lợi ích khi kinh doanh online 

Thời gian linh hoạt 

Bạn hầu như có thể linh hoạt, chủ động thời gian của mình khi kinh doanh online. Shop online hoạt động xuyên suốt 24/24, khách hàng chỉ việc ghé website hay mạng xã hội là có thể nhìn thấy tất cả sản phẩm. Một cú click chuột là có thể trao đổi về sản phẩm, địa điểm giao hàng, chương trình ưu đãi, khuyến mãi,… .Mọi tin nhắn bạn có thể vừa trả lời, vừa giải quyết các công việc cá nhân của mình mà không chịu quá nhiều áp lực.

Đối với việc kinh doanh truyền thống, phải có khung thời gian được lên lịch trình cố định cho các hoạt động trong ngày. Bạn sẽ phải gặp gỡ đối tác, khách hàng để giới thiệu về sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Tiết kiệm chi phí 

Kinh doanh online phù hợp với mọi đối tượng từ các bà mẹ bỉm sữa hay người trẻ có niềm đam mê với kinh doanh. Không có nhiều thời gian với chi phí đầu tư không quá cao. Một vấn đề mà hầu hết mọi người đều gặp phải khi bắt đầu khởi nghiệp. 

Trước đây, khi kinh doanh đòi hỏi bạn phải có shop để trưng bày sản phẩm. Chọn một địa điểm đẹp mở shop để trưng bày các sản phẩm chắc chắn để thu hút khách hàng đến. Nhưng đổi lại, chi phí bỏ ra không hề nhỏ. Đặc biệt, đối với các khu vực thành phố lớn thì việc này sẽ khiến bạn đau đầu. 

Kinh doanh online giúp tiết kiệm chi phí
Kinh doanh online giúp tiết kiệm chi phí

Bây giờ, vấn đề mở shop chọn mặt bằng đã không còn quá khó khăn. Khi kinh doanh online mọi công việc từ bán hàng đến tiếp thị sản phẩm đều có thể làm tại nhà. Giúp bạn giải quyết triệt để bài toán “mở shop”. Công việc của bạn chỉ cần chốt đơn, giao hàng theo đúng địa chỉ và thời gian đã trao đổi với khách là xong. 

Tiếp thị nhanh chóng và hiệu quả 

Giới thiệu sản phẩm rộng rãi đến với khách hàng mục tiêu của mình qua các trang mạng xã hội, website thương hiệu. Hay các kênh thương mại điện tử với mức chi phí thấp. Thay vì, phải bỏ ra số tiền lớn cho các hoạt động quảng cáo truyền hình, báo đài, bảng hiệu,… để thu hút khách hàng.

Phương thức kinh doanh online hiệu quả

Social Media Marketing

Đây là hình thức quảng cáo khá phổ biến, với hình thức này bạn sẽ tận dụng sự phát triển của các trang mạng xã hội như: zalo, facebook, twitter,… tiếp cận đến các đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn có thể dễ dàng tạo các chiến dịch tiếp thị, đăng bài viết thông tin về sản phẩm, gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng, …

Social Marketing được chú trọng vào phần chữ nội dung, hình ảnh để tạo sự thu hút và hấp dẫn cho khách hàng. Không chỉ xây dựng thương hiệu mà còn giúp mở rộng thị trường.

Tạo profile thông tin mạng xã hội thu hút 

Hãy cho mọi người biết bạn là ai, bạn kinh doanh lĩnh vực nào những hoạt động đáng tin cậy cho sản phẩm/dịch vụ. Mọi người sẽ tìm kiếm thương hiệu của bạn trên các phương tiện truyền thông để xem thương hiệu có uy tín hay không. Và đây cũng là nơi để giới thiệu sản phẩm hoàn toàn không mất phí 

Kết nối trang tài khoản kinh doanh với tài khoản cá nhân của bạn 

Địa chỉ liên hệ cá nhân của bạn kết nối với trang kinh doanh sẽ giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn đến nhiều người hơn. Ngoài ra, khi bạn kết nối với các trang kinh doanh khác khách hàng sẽ tự tìm kiếm trang thương hiệu để tìm hiểu thêm. Hãy chia sẻ công khai những thông tin về chất lượng sản phẩm/dịch vụ, mang đến giá trị và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. 

Kinh doanh online – có nghĩa bạn phải mang đến cho khách hàng thấy được những giá trị, uy tín của thương hiệu. Thế giới ảo nhưng chất lượng thật, đừng để mất lòng tin dù chỉ một lần. Thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động bán hàng, khuyến mãi cũng như chăm sóc khách hàng. Nếu biết tận dụng hết tất cả những cơ hội mà internet bạn sẽ thành công trong công việc kinh doanh online. Nhưng trái lại, bạn kinh doanh gian dối cũng sẽ bị “tẩy chay” nhanh chóng. 

Bạn có thể chăm sóc khách hàng nhanh chóng-hiệu quả thông qua tin nhắn Zalo ZNS. Giúp tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu cho thương hiệu. 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0901 888 484
  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM.
  • Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.