Tìm hiểu 5 điểm khác biệt Zalo ZNS và Zalo Ads

Trang chủ » Digital Marketing » Zalo Marketing » Tìm hiểu 5 điểm khác biệt Zalo ZNS và Zalo Ads

Điểm khác biệt Zalo ZNS và Zalo Ads không phải ai cũng có thể phân biệt được. Tuy nhiên, ZNS và Zalo Ads đều được phát triển nhằm giải quyết các vấn đề trong việc tương tác. Và tăng cường khả năng cung cấp thông tin cho khách hàng.

Sau đây hãy cùng tìm hiểu 5 điểm khác biệt Zalo ZNS và Zalo Ads nhé.

Điểm khác biệt Zalo ZNS và Zalo Ads
Điểm khác biệt Zalo ZNS và Zalo Ads

Khái niệm 

Zalo ZNS là gì? 

Zalo ZNS là viết tắt của Zalo Notification Service, là dịch vụ gửi tin nhắn tiện ích nằm trong Zalo OA, giúp doanh nghiệp tăng cường khả năng giao tiếp cung cấp thông tin tới khách hàng. 

Cho phép doanh nghiệp có thể dùng API để gửi tin nhắn mà người dùng không cần phải theo dõi Zalo OA trước đó. 

Zalo Ads là gì? 

Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo của Zalo giúp doanh nghiệp, cửa hàng, nhà quảng cáo có thể tự tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình để nhắm tới khách hàng mục tiêu trên hệ sinh thái Zalo. 

Trên nền tảng Zalo Network, chúng ta có:

– Ứng dụng Zalo: Nhật ký người dùng, Media Box

– Zing MP3: Đây là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu hiện nay

– Báo mới, News Zing: Đây là những ứng dụng tin tức hàng đầu

5 Điểm khác biệt Zalo ZNS và Zalo Ads: 

Hình thức dịch vụ 

Zalo ZNS được triển khai dưới nhiều hình thức tin nhắn khác nhau như: 

Tin nhắn thông báo 

Các thông báo về giao dịch đơn hàng, mua bán: thông báo hết hàng, trạng thái đơn hàng, giao hàng thành công,…

Gia hạn dịch vụ, lỗi hệ thống,..

Báo lịch học/lịch hẹn, báo tình trạng hồ sơ. 

Tin nhắn Chăm sóc khách hàng: Với nội dung được đăng ký và kiểm duyệt trước đó, có thể tận dụng để tùy biến khi gửi cho khách hàng theo cấu trúc template có sẵn dưới dạng text, hình ảnh, video,…

Tin nhắn OTP: Thông báo về quá trình tạo hoặc thay đổi trạng thái tài khoản người dùng: OTP tạo tài khoản mới, OTP đổi mật khẩu, OTP xác nhận giao dịch,…

Điểm khác biệt về hình thức dịch vụ
Điểm khác biệt về hình thức dịch vụ

Hình thức quảng cáo Zalo Ads đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích quảng cáo khác nhau. Với các loại quảng cáo như: 

Zalo Official Account: Quảng cáo hỗ trợ giới thiệu tài khoản Official Account của doanh nghiệp đến toàn bộ người dùng Zalo. Hỗ trợ tăng lượt quan tâm cho tài khoản Official Account.

Website: Quảng cáo hỗ trợ giới thiệu website của doanh nghiệp đến người dùng Zalo. Giúp tăng lưu lượng truy cập cho website. 

Sản phẩm: Quảng cáo hỗ trợ giới thiệu và bán sản phẩm có trong Cửa hàng (loại tài khoản Cửa hàng) đến người dùng Zalo. 

Bài viết: Quảng cáo hỗ trợ ban quản trị tài khoản Official Account giới thiệu bài viết trong phần Quản lý nội dung.

Video: Quảng cáo hỗ trợ giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến người dùng Zalo. Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập cho website doanh nghiệp. 

Bài PR: Quảng cáo bài PR là hình thức quảng cáo nội dung bài PR của doanh nghiệp trên Báo Mới và Zing.vn

Album – Bài hát – Video: Quảng cáo hỗ trợ  tăng lượng truy cập vào các Album – Bài Hát – Video trên ứng dụng Zing MP3.

Đối tượng tiếp cận

Zalo ZNS nhắm đến đối tượng khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm (đăng ký tư vấn, mua hàng,…) hay khách hàng đang sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp (thông báo trạng thái đơn hàng, giao hàng thành công,…)

Để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu và hiệu quả cao, với quảng cáo Zalo Ads sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp theo nhiều tiêu chí khác nhau như : Vị trí địa lý, Giới tính, Độ tuổi, Nhân khẩu học, Sở thích.

Với những tiêu chí kể trên, các bạn có thể khoanh vùng và cài đặt quảng cáo hiển thị đến những khách hàng tiềm năng của mình.

Chi phí 

Chi phí cho việc triển khai và gửi tin nhắn Zalo ZNS cũng rất phù hợp. Chỉ trả phí khi tin nhắn được gửi thành công, tiết kiệm hơn 40% so với các kênh tin nhắn khác. 

Bảng giá Zalo ZNS tại Việt Nam
Bảng giá Zalo ZNS tại Việt Nam

Bảng giá Zalo ZNS bao gồm 2 loại tin:

Tin thông thường (trong 2h): Tính tiền trên lượt nhận thành công trong 2 giờ (Giá 220đ/tin)

Tin ưu tiên (trong 15s): Tính tiền trên lượt nhận thành công trong 15 giây (Giá 330đ/tin)

Đối với chi phí quảng cáo trên Zalo, được tính phí dựa trên 4 hình thức như: 

Lượt nhấn (CPC – Cost Per Click): Đây là hình thức tính phí khi có người dùng nhấn vào quảng cáo. Là hình thức tính tiền phổ biến cho nhiều loại quảng cáo.

Lượt liên hệ (CPA – Cost Per Action): tính phí khi người dùng Zalo thực hiện hành động liên hệ trên quảng cáo sản phẩm.

Lượt hiển thị (CPM – Cost Per Mille): Tính phí cho mỗi nghìn lượt hiển thị video.

Lượt xem (CPV – Cost Per View):Tính phí khi người xem, xem hoàn tất video của bạn.

Hình thức xét duyệt 

Đối với dịch vụ Zalo ZNS, yêu cầu xét duyệt nội dung và kịch bản khắt khe bởi Zalo. Đảm bảo tất cả thông tin gửi đến cho khách hàng phải hoàn toàn không chứa nội dung quảng cáo hoặc spam.

Có ít nhất một tham số đặc trưng cho giao dịch hoặc biến động tài khoản. Ví dụ: mã đơn hàng, số tiền, tên mặt hàng… Với mỗi lần trạng thái giao dịch, tài khoản thay đổi, chỉ được gửi 1 tin nhắn. Ví dụ: không được nhắn tin nhắc nợ nhiều lần, trừ khi chuẩn bị khóa tài khoản.

Còn với Zalo Ads, hình thức xét duyệt đơn giản hơn nhiều vì là dịch vụ nhằm tiếp cận đến khách hàng mục tiêu theo mong muốn của doanh nghiệp. Nhưng, nó vẫn phải đảm bảo tuân thủ theo Chính sách quảng cáo của Zalo Ads. 

Cách thức đăng ký 

Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký và xác thực tài khoản Zalo OA. Hệ thống API sẽ gửi tin nhắn đến những khách hàng đã phát sinh mối quan hệ và đã cung cấp số điện thoại cho doanh nghiệp trước đó.

Zalo ZNS đáp ứng nhu cầu sử dụng từ doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ đến các Startup. Có thể thuê bên thứ 3 để giúp việc đăng ký, triển khai dịch nhanh chóng và tiện lợi hơn. Ngoài ra, còn giúp doanh nghiệp xác thực dấu tick vàng trên Zalo OA. Để việc xác thực thông tin và tạo sự tin cậy khi khách hàng nhận được tin nhắn. 

Các bước đăng ký dịch vụ Zalo ZNS:

Bước 1: Đăng ký Zalo ZNS  liên hệ ZaloZNS để được hỗ trợ.

Bước 2: Ký hợp đồng trực tiếp với Zalo ZNS. 

Bước 3: Đăng ký và xác thực Zalo Official Account.

Bước 4:Thống nhất nội dung đúng chuẩn với Zalo ZNS.

Đối với, Zalo Ads việc đăng ký giống như các tài khoản mạng xã hội khác. Tiến hành theo quy định và chính sách, đã có thể tiến hành các chiến dịch quảng cáo theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được 5 điểm khác biệt của Zalo ZNS và Zalo Ads. Nhanh chóng áp dụng cho doanh nghiệp của mình, để việc chăm sóc khách hàng đạt hiệu quả. Gia tăng lợi nhuận kinh doanh trong thị trường nhiều cạnh tranh và biến đổi không ngừng như hiện nay. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất tại: Zalo ZNS 

Ngoài ra, ngay hôm nay khi bạn đăng ký, còn TẶNG THÊM 50.000 tin Zalo ZNS MIỄN PHÍ. Giúp Doanh nghiệp phát huy được tối đa hiệu quả tương tác với khách hàng. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.