Zalo Business Account là gì? Doanh nghiệp có nên sử dụng

Chắc hẳn sẽ có một số người còn tương đối khó hiểu về Zalo Business Account. Vậy Zalo Business Account là gì? Tại sao những cá nhân hay doanh nghiệp marketing cần đăng ký sử dụng. Lợi ích và công dụng nó có thể mang lại trong bán hàng hoặc Marketing là như thế nào.

Lượng người dùng Zalo đang không ngừng nâng cao lên, Theo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết số người sử dụng thường xuyên của Zalo đạt 74,4 triệu vào tháng 2 năm 2022. Qua thống kê trên chúng ta cũng có thể thấy được tiềm năng phát triển lớn ở không gian mạng xã hội này về việc tiếp cận và kiếm tìm những vị khách tiềm năng cho cho doanh nghiệp.

Zalo Business Account là gì?

Zalo Business được định tức là những tài khoản cá nhân có profile Zalo phát triển theo hướng thương mại, tiếp thị, bán hàng online. Sau đó Zalo sẽ gán cho profile một nhãn “Business” cho chính profile đó, người sử dụng phải trả phí cho Zalo để được tiêu dùng có các tính năng mới, nổi trội và tiện thể ích. 

zalo business account là gì

Cùng theo dõi để tìm hiểu về Zalo Business Account, mang lại hiệu quả cho nhãn hàng có mục tiêu sử dụng phát triển theo thương mại và Marketing.

Phân biệt Zalo OA và Zalo Business

  • Zalo OA: Đây là dạng tài khoản dành riêng cho những doanh nghiệp, cơ sở sở hữu giấy phép kinh doanh.
  • Zalo Business: Đây là gói cước dịch vụ nhằm phát triển thêm những tính năng khác trên account cá nhân để kinh doanh, bán hàng.từ Zalo.

>> Xem thêm: Bí Quyết Gửi Tin Nhắn ZNS Chăm Sóc Khách Hàng Hiệu Quả Nhất 2022

Tại sao bắt buộc đăng ký Zalo Business Account

Zalo vừa cho trình làng khách hàng không quá lâu, nhưng Zalo Business lại cực kỳ được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn cả Zalo OA. Sau đây là những tính năng tiện lợi vượt trội mà Zalo Business với lại:

Cập nhật tính năng

Cập nhật tính năng cho phép khởi tạo và gửi nhiều sản phẩm trong cùng một lúc. Cá nhân, chủ kinh doanh có thể tự tạo kho sản phẩm để san sớt với 1 hay nhiều khách hàng. Ngoài ra, lúc gửi tin nhắn Zalo hàng loạt sẽ được tối ưu nhất và hiệu quả cao hơn.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Tăng được mức độ cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp cho tài khoản bán hàng, giúp Marketing và xây dựng thương hiệu, tăng độ nhận diện nhanh về thương hiệu đạt hiệu quả cao trong mắt khách hàng. Khiến cho quý khách cảm thấy tin cậy và cảm tình hơn khi tiếp cận tới dịch vụ và sản phẩm của thương hiệu.

Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thêm thời gian hiệu quả cho doanh nghiệp, tương tự quảng cáo Zalo. Kết nối đến các người mua tiềm năng nhanh chóng. Thực hiện Remarketing người mua cũ được thiết lập cũng mau chóng dễ dàng và tiện lợi vô cùng.

Tin phản hồi tự động

Zalo Business cung ứng cho người sử dụng tính năng gửi tin nhắn zalo tự động. Nền tảng sẽ tự để lại lời nhắn tự động cho các bạn khi khách hàng nhắn tin mà chúng ta lại vắng mặt.

zalo business account là gì

Hướng dẫn đăng ký account Zalo Business, nâng cấp Account để sử dụng các tính năng hữu ích của Zalo.

Hướng dẫn đăng ký Zalo Business Account

Nếu bạn muốn sỡ hữu 1 tài khoản để phát triển cho mục tiêu thương mại hoặc marketing cho thương hiệu. Hoàn toàn các bạn có thể sử dụng Account cá nhân để tiến hành đăng ký Zalo Business. Thực hiện những bước như sau.

Bước 1: Truy cập vào https://account.zalo.cloud/account/create để tiến hành khởi đầu đăng ký account Zalo Business.

Bước 2: Nhập tên Zalo Business Account của bạn vào vào ô trống → Tiếp tục.

zalo business account là gì

Bước 3: Chọn tài khoản bạn muốn kết nối đến (tài khoản Zalo OA) → Tiếp tục.

zalo business account là gì

Bước 4: Cửa sổ kết nối ứng dụng xuất hiện chọn tạo ứng dụng → Tiếp tục.

zalo business account là gì

Bước 5: Tiếp tục nhấn vào kết nối → Tiếp tục.

zalo business account là gì

Bước 6: Cửa sổ quyền riêng tư và điều khoản xuất hiện, tích tìm “Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý với những điều khoản trên”.

Sau khi hoàn thành sáu bước trên vậy là chúng ta đã thành công đăng ký account Zalo Business thương hiệu cho riêng mình. Ngoài ra chúng ta vẫn có thể nâng cấp Account Zalo Business để sở hữu các gói cước trả phí khác nhau sẽ phù hợp tùy vào mục đích cũng như nhu cầu của thương hiệu.

Lời kết

Sau các thông tin bổ ích vừa được chia sẻ, hy vọng rằng những bạn đã mang thể hiểu thật ra Zalo Business Account là gì, đăng ký và sử dụng chúng như thế nào. Bên cạnh những tiện ích nó với lại trong hoạt động kinh doanh hay Marketing của thương hiệu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 888 484